0829.95.95.95 - 0829.31.3333 (8h00 - 21h00)
Bạn chưa có tài khoản
  Trang chủ Tin tức

Nguyên nhân Galaxy Note 20 Ultra bị hao pin nóng máy nhanh hết pin và cách khắc phục

Điện thoại Galaxy Note 20 Ultra của bạn đang gặp tình trạng hao hụt về pin nghiêm trọng hay nóng máy và nhanh hết pin - rất có thể pin của Note 20 Ultra của bạn đã gặp vấn đề hoặc do phần mền của máy gây ra. Bạn đã tìm ra nguyên nhân làm cho Note 20 Ultra bị hao pin nóng máy chưa và có cách khắc phục hợp lý để cải thiện tình trạng sử dụng điện thoại - Nếu chưa, hãy tham khảo ngay bao viết sau đây, tin chắc bạn sẽ cải thiện được đáng kể tình trạng do pin gây ra: Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng Galaxy Note 20 Ultra bị nóng máy hao pin nhanh hết pin.

1. Nguyên nhân Samsung Galaxy Note 20 Ultra bị nóng máy hao pin nhanh hết pin

1.1. Những nguyên nhân Samsung Note 20 Ultra hay bị nóng máy

- Cài đặt ứng dụng mới, tuy nhiên không tương thích với máy. Điều này sẽ dẫn đến xung đột phần mềm và khiến cho máy bị nóng.

- Bạn thường xuyên chơi game có đồ họa cực cao trong thời gian dài. Kèm với đó là sử dụng ốp lưng không có độ thoát nhiệt cao.

- Thường xuyên sạc pin nơi có nguồn điện không ổn định. Vừa sạc pin vừa sử dụng máy sẽ khiến cho máy bị nóng và nhanh chai pin.


- Mở nhiều ứng dụng có đồ họa cao để sử dụng và không tắt chúng đi khi không dùng đến nữa, luôn bật các kết nối như 3G, định vị,..

- Bạn làm rơi rớt, tì, đè lên màn hình trong lúc sử dụng. Điều này có thể dẫn đến hư hỏng phần cứng và khiến máy bị nóng bất thường.

1.2. Những nguyên nhân làm điện thoại Note 20 Ultra hao Pin - Thời lượng sử dụng pin Galaxy Note 20 Ultra bị ảnh hưởng

- Do người dùng sử dụng máy trong thời gian dài mà không để máy nghỉ ngơi hay sạc điện thoại qua đêm

- Vừa sạc vừa chơi game, lướt web, xem phim…

- Sạc Pin điện thoại Note 20 Ultra qua đêm

- Máy bị rơi rớt hoặc bị vô nước làm ảnh hưởng đến phần pin của máy.

- Dùng bộ sạc Note 20 Ultra FAKE.


>>LƯU Ý: Tuyệt đối bạn phải tìm mua đúng bộ sạc nhanh Galaxy Note 20 Ultra chính hãng Samsung.Vì nếu bạn mua phải sạc nhái thì : chai pin, phồng pin và nhanh nóng máy là điều không thể bỏ qua.

2. Cách khắc phục Galaxy Note 20 Ultra bị nóng máy - bị hao pin nhanh hết pin

2.1. Cách khắc phục Galaxy Note 20 Ultra bị nóng máy hiệu quả

Cách 1: Nếu như máy đột nhiên bị nóng lên bất thường. Bạn nên khởi động lại máy, điều này sẽ giúp máy hoạt động ổn định trở lại.

Cách 2: Khôi phục cài đặt gốc cho máy cũng là giải pháp khắc phục. Bạn nên lưu lại dữ liệu quan trọng trên máy trước khi thực hiện.

Cách 2: Bạn nên hạn chế việc chơi game có đồ họa cao trong thời gian dài. Tháo ốp lưng khi chơi game để giúp máy tản nhiệt tốt.

Cách 4: Sử dụng bộ sạc chính hãng, sạc pin nơi có nguồn điện ổn định. Hạn chế tuyệt đối tình trạng vừa sạc pin, vừa sử dụng máy.

Cách 5 Tìm xóa hết các ứng dụng, phần mềm đã không còn dùng nữa. Tắt hết các kết nối 3G, định vị, bluetooth khi không sử dụng.

2.2. Cách khắc phục Note 20 Ultra 5G bị hao pin - Tiết kiệm pin để thời gian sử dụng đạt tối đa

1. Điều chỉnh những cài đặt liên quan tới màn hình

- Giảm độ sáng màn hình. Bạn không nên để độ sáng màn hình trên máy vượt quá 50%.

- Giảm thời gian chờ tắt màn hình. Bạn hãy vào Cài đặt => Màn hình => Thời gian chờ tắt màn hình. Tại đây, bạn nên đặt mức thời gian là 30 giây hoặc 1 phút.

2. Gỡ những ứng dụng không cần thiết và tắt tắt bỏ các kết nối như Wifi, 3G, GPS,... khi không có nhu cầu sử dụng. 

3. Tắt bỏ Always On Display hoặc đặt lịch cho tiện ích này

- Nếu không sử dụng Always On Display, bạn hãy tắt bỏ tính năng này bằng cách vào Cài đặt => Màn hình khóa và bảo mật => Màn hình khóa và Always On Display. Tại đây, bạn tắt bỏ mục Always On Display.

- Nếu không muốn tắt bỏ Always On Display hoàn toàn, bạn hãy nhấn vào mục Đặt lịch (Set Schedule) ở phía dưới và thiết lập thời gian hoạt động cho tiện ích.


4. Sạc pin cho Note 20 Ultra 5G đúng cách. Không để máy cạn sạch hết pin mới tiến hành cắm sạc. Thay vào đó, bạn nên sạc pin cho máy ngay khi pin yếu.

5. Bạn có thể chuyển sang tốc độ xử lý từ 120hz xuống mức trung bình 60hz


Ý kiến về: Nguyên nhân Galaxy Note 20 Ultra bị hao pin nóng máy nhanh hết pin và cách khắc phục

Tin tức

  Gọi ngay
  FB Chat
  Zalo Chat
  Địa chỉ
2
2
2
 
2
 
2
 
2